CHẬU RỬA CÔNG NGHIỆP
Các loại chậu rửa inox dùng bếp công nghiệp, bếp nhà hàng
Hầu hết các bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đều sử dụng chậu rửa inox hay còn gọi chậu rửa công nghiệp. Một khu bếp như vậy, bạn có thể trang bị nhiều chậu rửa khác nhau. Phục vụ từng mục đích riêng. Có rất nhiều loại chậu khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích khu bếp. Chúng ta có thể chọn những loại chậu lớn dùng khu vực sơ chế, chậu rửa nhỏ dùng rửa tay ở khu nấu. Vậy làm thế nào để chọn được mẫu chậu rửa phù hợp nhất?
Khu sơ chế của bếp nhà hàng
Có bao nhiêu loại chậu rửa inox?
Điều quan trọng cần xác định bạn cần bao nhiêu hộc chậu. Dùng để rửa gì? Khu vực nào? Và được sử dụng nhiều hay ít? Số lượng thực phẩm cần rửa trên 1 lần.
Nếu bạn cần dùng khu vực sơ chế dùng rửa và khử trùng, thì bàn 3 chậu rửa là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Và tốt nhất bạn cần ghi rõ chậu rửa gì? Đồ tươi sống, hay rau củ quả, …
Ngoài ra, cũng có loại 1 hộc, 2 hộc, 4 hộc chậu, … loại có quầy che dưới chậu, kết hợp lỗ xả rác. Loại bàn 1 chậu sẽ tiết kiệm diện tích không gian bếp, thường dùng rửa tay. Loại bàn 4 chậu rửa với 4 hộc chậu có thể linh hoạt sử dụng rửa qua từng công đoạn rất tiện được đặt khu vực rộng rãi.
Công dụng của một số chậu rửa công nghiệp
SỐ CHẬU | HÌNH ẢNH | TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM |
Một hộc chậu |
| |
BÀN 2 CHẬU RỬA |
| |
BÀN 3 CHẬU RỬA |
| |
BÀN 4 CHẬU RỬA |
|
Chất liệu sản xuất chậu rửa công nghiệp
Khi mua chậu rửa bạn cần quan tâm số lượng hộc chậu và kích thước của nó. Tất cả chậu rửa đều làm bằng inox đảm bảo độ bền cao, sáng bóng, dễ lau chùi vệ sinh. Thường sử dụng 2 loại thép chính:
Inox 430: là loại thép không gỉ thường sử dụng sx thiết bị ngành công nghiệp, nhưng giá thành thấp. Sử dụng sau 1 thời gian sẽ bị gỉ sét.
Inox 304: Nó có độ sáng cao do hàm lượng crom và niken cao. Inox 304 chống ăn mòn và gỉ sắt. Có độ bền cao hơn 430, và giá cả đắc hơn.
Dụng cụ đi kèm chậu rửa
Vòi nước là thiết bị thường hay đi kèm với chậu rửa
Hầu hết bàn chậu rửa đều khoét 1 lỗ khoan, dùng gắn vòi nước. Tùy theo mức độ hộc chậu mà có bao nhiêu vòi nước.
Ngoài ra, có những tiện ích bạn nên thiết kế đi kèm với chậu rửa. Giúp bạn giải quyết nơi cất, úp một số dụng cụ trong bếp. Hãy nghĩ đến những kệ thanh tầng đặt trên chậu rửa. Là giải pháp rất tốt giúp bạn bố trí ngăn nắp với diện tích bếp nhỏ.
Hệ thống chậu rửa chén, bát, dĩa, … dụng cụ nấu nướng trong khu bếp thường có lượng thức ăn dư thừa, dầu mỡ. Nên cần trang bị bẫy mỡ – là thiết bị giữ lại thức ăn thừa, dầu mỡ trước khi nước được thải vào môi trường. Giúp thông cống, ngăn chặn tắc ngẽn cống. Tìm hiểu thêm về bẫy mỡ và công dụng của nó.
Hệ thống chậu rửa công nghiệp có bẫy mỡ
Nhận xét
Đăng nhận xét